Join & Share > บอร์ดประชาสัมพันธ์ แจ้งข่าว สอนพิเศษ ติวเตอร์

แบบฝึกหัดคณิตศาสตร์ ป.1 - ป.6(ที่ใช้สอนในโรงเรียนกวดวิชา)

<< < (5/25) > >>

math prathom:
ตัวอย่างแบบฝึกหัด ป.2  ประกอบด้วยเนื้อหาเรื่อง  จำนวนถึงหลักพัน  การบวก ลบ คูณ  หาร โจทย์ปัญหา การวัด ชั่ง ตวง นาฬิกา และเวลา เงิน  บวกลบคูณหารระคน :)

math prathom:
ตัวอย่างแบบฝึกหัด ป.3  ประกอบด้วยเนื้อหาเรื่อง  จำนวนถึงหลักล้าน  การบวก ลบ คูณ  หาร โจทย์ปัญหา แผนภูมิ  การวัด ชั่ง ตวงและการคำนวณเรื่องหน่วย นาฬิกา และเวลา เงินรายรับรายจ่าย  บวกลบคูณหารระคน  เรขาคณิต  เศษส่วน

math prathom:
ตอบคำถามคุณ. amijung นะคะว่า  เป็นแบบฝึกหัดที่มีเนื้อหาเหมือนแบบฝึกหัดทั่วไปที่ขายตามร้านหนังสือแหละค่ะ  แต่ต่างกันตรงที่หนังสือที่ขายตามร้านหนังสือทั่วไปจะมีเนื้อหาไม่ง่ายเกินไป  ก็ยากเกินไป  เพราะตัวผู้จัดทำช่วงที่เปิดสอนเด็กป.1-ป.3แรกๆก็ใช้การถ่ายเอกสารตามหนังสือสอนเด็กแหละค่ะ แต่รู้สึกว่าเด็กไม่เข้าใจ ถ้าให้เริ่มทำเล่มยากๆเด็กจะเกิดการงอแง ก็เลยทำแบบฝึกหัดขึ้นมาใหม่ 
ข้อแตกต่างจากแบบฝึกหัดอื่นนะคะ  ของเราจะเริ่มจากเลขง่ายๆให้เด็กเข้าใจหลักการคิดก่อน ค่อยๆเพิ่มความยากขึ้น ให้เด็กทำแบบฝัดหัดจนเกิดความชำนาญ เพราะแบบฝึกหัดของเราแต่ละระดับชั้นมีเกือบ 300  หน้า  ถ้าให้เด็กทำแบบฝึกหัดของเราแล้ว เด็กจะสามารถทำแบบฝึกหัดที่ยากๆได้สบายขึ้นค่ะ  และที่สำคัญก่อนนำมาเผยแพร่ที่นี่แบบฝึกหัดนี้ได้ใช้สอนเด็กในโรงเรียนกวดวิชามากว่าร้อยคน
และได้ทำการปรับปรุงพัฒนามาจากความต้องการและพื้นฐานความเข้าใจของเด็ก
ก่อนที่จะทำแบบฝึกหัดเล่มนี้ขึ้นผู้จัดทำได้มีโอกาสไปอ่านเจอบทความแนวความคิดของผู้จัดตั้งหลักสูตรคณิตคิดเร็วที่โด่งดังอยู่ขณะนี้ ว่าท่านเป็นชาวต่างชาติที่ไม่ได้จบเลขมาเลย  ลูกชายของท่านเป็นเด็กที่อ่อนคณิตมาก ท่านเลขเขียนแบบฝึกหัดให้ลูกทำทุกวัน ทำจนลูกท่านจำเลขได้ประมาณว่าเห็นโจทย์แล้วก็สามารถตอบได้เลข  ก็เลยได้จัดทำแบบฝึกหัดเล่มนี้ขึ้นมาค่ะ :)

patto0411:
ขอเพิ่มข้อแตกกต่างให้อีก หนึ่งความเห็นจากคุณแม่ที่ได้ทดลองใช้แล้วนะคะ   ข้อแตกต่างนี้ได้มาจากลูกทั้ง 2คน
อยู่อนุบาล 3  กับ  ป2  ลูกทั้ง 2คน ชอบทำแบบฝึกหัดเล่มนี้มากกว่าเล่มที่อื่นๆที่เคยซื้อมาค่ะ
แค่ลูกยอมเรียนให้ก็ดีใจแล้วค่ะ   อีกอย่างนะคะ  คนเป็นแม่ได้เห็นพัฒนาการที่ดีขึ้นของลูกก็ชื่นใจแล้วค่ะ

boss1612:
สั่งไปแล้ว กำลังรออยู่ค่ะ ไม่ลองก็ไม่รู้ ลองแล้วเดี๋ยวมาช่วยออกความเห็นค่ะ

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ

[#] หน้าถัดไป

[*] หน้าที่แล้ว

Go to full version